An Từ Minh

Thiền và Đạo

Chuyến tàu cuộc đời

Từ lúc sinh ra, ta đáp một chuyến tàu và gặp ngay cha mẹ. Ta cứ ngỡ sẽ luôn đồng hành với họ. Nhưng đến một ngày kia, cha mẹ ta rời tàu, để lại mình ta tiếp tục.

Trong suốt cuộc hành trình, có nhiều người khác lên tàu. Và họ cũng khá quan trọng: anh em, bạn bè, con cái và cả người yêu của ta. Rồi nhiều người sẽ từ biệt (có thể cả người tình của đời ta) và để lại ít nhiều khoảng trống.

Và những người khác cũng sẽ âm thầm lặng lẽ ra đi (mà ta không hay biết). Cuộc hành trình sẽ đầy niềm vui, khó nhọc, đợi chờ, hội ngộ, tạm biệt và vĩnh biệt.

Thành quả có chăng là những mối quan hệ với tất cả mọi người trong chuyến đi, miễn là mỗi người đã làm những điều tốt nhất mà mình có thể làm.

Ta chẳng biết rồi ta sẽ xuống ga nào. Vậy thì hãy sống vui, hãy yêu thương và tha thứ

Điều quan trọng là hãy làm như thế, vì khi chúng ta rời tàu, chúng ta phải để lại những kỷ niệm đẹp cho những người còn tiếp tục chuyến đi.

Hãy vui với những gì mình có và cám ơn Vũ Trụ về chuyến đi kỳ thú này.Và cũng cám ơn bạn đã là một trong những hành khách chung chuyến tàu.

Và nếu tôi phải xuống ở ga sắp tới, tôi cũng hài lòng vì đã cùng đi với bạn một đoạn đường.

Tôi muốn nói với những người đọc bài này rằng tôi xin cám ơn là có bạn trong cuộc đời và bạn đã đi cùng tôi trên chuyến tàu này,chuyến tàu của cuộc đời tôi.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *